ราเยวัช คุยสมาคมฟุตบอลเซอร์เบียเชิญทีมชาติเซอร์เบียอุ่นเครื่องไทยปีหน้า

ทีมชาติเซอร์เบีย

ราเยวัช กุนซือช้างศึกทีมชาติไทยเผยว่า การกลับไปบ้านเกิดที่เซอร์เบียครั้งนี้ เขาได้ไปเจรจากับสมาคมฟุตบอลเซอร์เบีย ถึงความเป็นไปได้ในการเชิญ ทีมชาติเซอร์เบีย มาอุ่นเครื่องช่วงก่อนฟุตบอลโลกในปีหน้า

โดยมิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ระหว่างที่ได้ใช้เวลากลับไปพักผ่อนที่ประเทศเซอร์เบียบ้านเกิดนั้น เขายังมีโอกาสพูดคุยกับสมาคมฟุตบอลเซอร์เบีย ถึงความเป็นไปได้ที่จะจัดเกมการแข่งขันอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติเซอร์เบียในช่วงปี 2018 ด้วย ซึ่งเทรนเนอร์วัย 63 ปีมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาคมฟุตบอลเซอร์เบียมาอย่างยาวนาน โดยเขาเคยได้รับรางวัลโค้ชยอดเยี่ยมประจำปีของสมาคมฟุตบอลเซอร์เบียมาแล้ว และยังเคยทำงานในฝ่ายเทคนิคให้กับทีมชาติเซอร์เบียร์อีกด้วย

“ทีมชาติเซอร์เบียเป็นทีมที่ดี และได้ผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย พวกเขาเป็นทีมชั้นนำในยุโรป ซึ่งผมกำลังคุยถึงความเป็นไปได้ที่จะเชิญทีมชาติเซอร์เบียมาแข่งขันกับทีมชาติไทย ในช่วงก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่ผมคงต้องกลับมาหารือกับทางสมาคมฟุตบอลไทยด้วยเช่นกันในเรื่องนี้” ราเยวัชกล่าว

สำหรับทีมชาติเซอร์เบียนั้น ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 32 ของโลกตามฟีฟ่าแรงกิ้ง ในปี 2017 และมีดาวดังอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนมานย่า มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียร์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หรือบรานิสลาฟ อิวาโนวิช อดีตดาวเตะเชลซี ซึ่งปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับเซนิตในรัสเซีย และเป็นตัวหลักของทีมชาติเซอร์เบียมาโดยตลอด

การที่ทีมชาติไทยของเราจะได้ทีมชั้นนำจากยุโรปอย่างทีมชาติเซอร์เบียมาเป็นคู่แข่งขันอุ่นเครื่องด้วย ย่อมเป็นการดีกับทีมชาติไทยเป็นอย่างมาก เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับนักเตะ และเสริมความแข็งแกร่งให้พร้อมที่จะเล่นกับคู่แข่งที่มีรูปร่างสูงใหญ่ ถ้าหากข้อเสนอนี้สำเร็จ จะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนฟุตบอลชาวไทยไม่น้อย

โดยที่ผ่านมาทีมชาติเซอร์เบียก็เป็นทีมที่ได้เข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอยู่เป็นประจำ และถือได้ว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งทีมหนึ่งในทวีปยุโรป และนักเตะส่วนใหญ่ในทีมชาติเซอร์เบียยังค้าแข้งอยู่ในทีมชั้นนำในยุโรปแทบทั้งสิ้น การที่จะได้อุ่นเครื่องกับทีมที่แข็งแกร่งเช่นนี้ย่อมเป็นผลดีอย่างมากกับทีมชาติไทย

โดยทีมชาติเซอร์เบียนั้นได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และได้อยู่ในกลุ่มอีร่วมกับ บราซิล, สวิตเซอร์แลนด์ และคอสตาริกา ซึ่งถือไม่ใช่งานง่ายอย่างแน่นอนสำหรับทีมชาติเซอร์เบีย ซึ่งผลงานของทีมชาติเซอร์เบียจะเป็นเช่นไร ทีมชาติไทยจะได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติเซอร์เบียหรือไม่ อีกไม่นานคงรู้คำตอบ