เนมานย่า มาติช ทีมชาติเซอร์เบียของเราแข็งแกร่งพอจะเข้ารอบลึกๆ ฟุตบอลโลก

เนมานย่า มาติช

เนมานย่า มาติช กองกลางตัวรับแห่งทีมชาติเซอร์เบีย กล่าวว่า ทีมชาติเซอร์เบียของเขามีดีพอที่จะเข้ารอบลึกๆ ในฟุตบอลโลกที่รัสเซียกลางปีหน้าอย่างแน่นอน และมีสิทธิ์ที่จะเข้ารอบลึกต่อไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่มาเป็นไม้ประดับเท่านั้น โดยเจ้าตัวเชื่อว่า ทีมชาติเซอร์เบียในตอนนี้มีนักเตะคุณภาพอยู่มากมายในทุกตำแหน่ง ที่สามารถต่อกรกับทีมชาติต่างๆ ในฟุตบอลโลกได้อย่างแน่นอน

การที่ทีมชาติเซอร์เบียมีตัวนักเตะให้เลือกใช้งานอย่างมากมาย นั้นย่อมทำให้ศักยภาพของทีมแกร่งขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย ถึงแม้ทีมชาติเซอร์เบียจะอยู่ร่วมสายกับทีมชาติบราซิล, คอสตาริกา หรือสวิตเซอร์แลนด์ ก็ไม่มีปัญหา มาติชเชื่อว่าทีมชาติเซอร์เบียจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก และถึงแม้จะชนกับทีมยักษ์ใหญ่ขนาดไหน เจ้าตัวก็ยังเชื่อว่าทีมชาติเซอร์เบียของเขาพร้อมที่ชนด้วยกับทุกทีม

เป็นที่คาดการว่าในกลุ่มนี้บราซิล กับทีมชาติเซอร์เบียมีโอกาสสูงที่จะเข้ารอบต่อไป ถ้าดูจากศักยภาพของทีมแล้ว ด้วยประสบการณ์อย่างมากมายในระดับสโมสรของมาติช ซึ่งปัจจุบันสังกัดทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเป็นกำลังสำคัญทั้งกับสโมสรและทีมชาติเซอร์เบีย น่าจะช่วยให้ทีมชาติเซอร์เบียของเขาเข้ารอบลึกๆ ได้สำเร็จเหมือนอย่างในอดีตที่ทีมชาติ เซอร์เบียเคยคว้าอันดับ 4 ฟุตบอลโลกได้ถึง 2 หน ในปี 1930 และ 1962 มาติชเชื่อว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ทีมชาติเซอร์เบียของเขาก็จะทำได้ดีเช่นกัน

โดยเนมันย่า มาติชนั้น เกิดที่ยูโกสลาเวีย เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรับ มีประสบการณ์ในสโมสรยุโรปมากมาย ประสบความสำเร็จสูงสุดกับเชลซี ปัจจุบันอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เป็นกำลังสำคัญให้ทีมรั้งอันดับ 2 ของตารางพรีเมียร์ลีกในเวลานี้ กับทีมชาติเซอร์เบีย มาติช ติดทีมชาติเซอร์เบียชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ในปี 2008 และในปีเดียวกัน เขาก็สามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชาติเซอร์เบียชุดใหญ่ได้สำเร็จ โดยลงเล่นไปแล้ว 32 นัดยิงได้ 1 ประตู

แน่นอนว่าในรอบคัดเลือกที่ผ่าน มาติชเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติเซอร์เบียสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยม จนพาทีมชาติเซอร์เบียทะลุเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซียในปี 2018 ได้สำเร็จ โดยทีมชาติเซอร์เบียอยู่ในกลุ่มอี ร่วมกับทีมชาติบราซิล, คอสตาริกา และสวิตเซอร์แลนด์  ซึ่งถือว่าเป็นสายที่แข็งแกร่งสายหนึ่งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ แต่เจ้าตัวก็แสดงออกถึงความไม่หวั่นเกรงใดๆ ทั้งสิ้น และพร้อมที่จะปะทะกับคู่แข่งทุกทีมเพื่อพาทีมชาติเซอร์เบียบรรลุเป้าหมายเข้ารอบลึกๆ ต่อไปให้ได้ พร้อมกับเชื่อมั่นว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมชาติเซอร์เบียทุกคนจะสามารถทำได้สำเร็จอย่างแน่นอน