อิวาโนวิช กัปตันจอมแกร่งแห่งทีมชาติเซอร์เบีย พร้อมลุยฟุตบอลโลก2018 แล้ว

อิวาโนวิช

บรานิสลาฟ อิวาโนวิช ปราการหลังและกัปตันจอมแกร่งผู้เคยเป็นตำนานของสโมสรเชลซี พร้อมแล้วกับฟุตบอลโลกที่รัสเซีย โดยอิวาโนวิช เป็นกัปตันทีมชาติเซอร์เบีย และมีส่วนสำคัญในการพาทีมชาติเซอร์เบียผ่านรอบคัดเลือกเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเร็จ

ทั้งนี้อิวาโนวิช กล่าวว่า เขาพร้อมแล้วที่จะพาทีมชาติเซอร์เบียร์ลงอาละวาดในฟุตบอลโลกที่จะถึงนี้ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งอิวาโนวิช ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรเซนิต เซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ในรัสเซีย และทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมให้กับทีมชาติเซอร์เบียของเขา และสร้างผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง สามารถทะลุเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายได้สำเร็จ

เชื่อได้ว่าทีมชาติเซอร์เบียของเขาจะทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง และเป็นที่จับตามองในฟุตบอลโลกที่รัสเซียครั้งนี้ เนื่องจากทีมชาติเซอร์เบียมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งในทุกตำแหน่ง แถมเจ้าตัวยังบอกอีกว่าสภาพร่างกายของเขาฟิตมากๆ ในตอนนี้ พร้อมที่จะนำทีมชาติเซอร์เบียลงวาดลวดลายในฟุตบอลโลก 2018 ที่จะถึงนี้ ถึงแม้ว่าทีมชาติเซอร์เบียร์ของเขาจะต้องพบกับของแข็งอย่างบราซิล แต่อิวาโนวิชก็เชื่อว่าทีมชาติเซอร์เบียของเขามีดีพอที่จะหยุดเกมรุกของทีมชาติบราซิลได้ โดยอิวาโนวิชนั้นเล่นในตำแหน่งกองหลัง และเขาก็พร้อมแล้วที่จะหยุดเกมรุกที่จัดจ้านของบราซิลที่มีทั้งเนย์มาร์, คูติญโญ่นำทัพ ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้หวาดหวั่นที่จะต้องพบกับนักเตะเหล่านั้นแต่อย่างใด

อิวาโนวิช เป็นกองหลังที่แข็งแกร่ง เขาเล่นให้กับทีมชาติเซอร์เบียมานาน มีประสบการณ์ในฟุตบอลยุโรปอย่างมากมาย เป็นถึงตำนานของสโมสรเชลซี กับทีมชาติเซอร์เบีย อิวาโนวิชยังทำหน้าที่เป็นกัปตันทีมอีกด้วย ถึงแม้ปัจจุบันเจ้าตัวจะย้ายไปอยู่กับเซนิต เซนต์ ปีเตอร์เบิร์ก ในรัสเซียแล้ว ก็ไม่ทำให้ฝีเท้าของเขาตกลงแต่อย่างใด เขายังโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งและรักษาสภาพร่างกายได้อย่างยอดเยี่ยม

ด้วยประสบการณ์และฝีเท้าขนาดนี้ ทำให้อิวาโนวิชมั่นใจว่าเขาจะมีชื่อเป็นหนึ่งในขุนพลของทีมชาติเซอร์เบีย ไปร่วมแข่งขันในมหกรรมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียอย่างแน่นอน และเขาคิดว่าทีมชาติเซอร์เบียของเขาจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งผลงานที่ดีที่สุดของทีมชาติเซอร์เบีย คืออันดับ 4 ในปี 1930 และ ปี 1962

ส่วนในครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 12 ของทีมชาติเซอร์เบียที่จะมีส่วนร่วมในมหกรรมที่ยิ่งใหญ่นี้ อิวาโนวิชหวังว่าทีมชาติของเขาจะสร้างผลงานให้โลกต้องตะลึงอีกครั้งได้อย่างแน่นอน