โคลารอฟ แบ็คจอมบุกหมาป่าที่ไม่มีวันตายแห่งทีมชาติเซอร์เบีย

โคลารอฟ

หลังจากที่โรม่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งกรุงโรมบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ พร้อมกับสัญญาจนถึงปี 2020 โคลารอฟ แบ็กจอมบุกแห่งทีมชาติเซอร์เบียก็ตอบแทนผมงานอย่างสมค่าตัว จนเรียกได้ว่าค่าตัว 5 ล้านปอนด์ที่โรม่าจ่ายไปถูกไปในพริบตา

โดยแบ็กซ้ายจอมบุกแห่งทีมชาติเซอร์เบียนั้นโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และยึดตัวจริงได้อย่างต่อเนื่อง ไม่น่าเชื่อว่าเขาจะอายุถึง 31 ปีแล้ว โคลารอฟมีประสบการณ์มากมายในเวทีฟุตบอลยุโรป เคยเล่นให้ทั้งลาซิโอ ทีมคู่ปรับร่วมเมืองของโรม่า และประสบความสำเร็จสุดๆ กับแมนฯ ซิตี้ และยังเป็นส่วนสำคัญของทีมชาติเซอร์เบีย ช่วยให้ทีมชาติเซอร์เบียสามารถทะลุผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้สำเร็จ ดังนั้นการที่ทีมชาติเซอร์เบียยังคงมีโคลารอฟรับใช้ชาติอยู่ ย่อมเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทีมอย่างแท้จริง

โดยโคลารอฟ มีสไตล์การเล่นที่ดุดันทั้งรุกและรับ แถมมีมีความอันตรายจากลูกเปิดจากด้านข้าง และลูกฟรีคิกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่ครบเครื่องมากที่สุดคนหนึ่งในวงการฟุตบอล และถึงแม้อายุจะก้าวเข้าสู่วัย  31 ปี แต่โคลารอฟยังแสดงให้เห็นว่าเขายังมีประโยชน์กับทีมชาติเซอร์เบียมากขนาดไหน เชื่อได้ว่าในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย โคลารอฟจะยังคงโชว์ฟอร์มได้ดีกับทีมชาติเซอร์เบียอย่างแน่นอน

การอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมอย่างบราซิล คอสตาริกา และสวิตเซอร์แลนด์ การเล่นของโคลารอฟนั้นคือสิ่งยิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการเจาะแผงหลังคู่ต่อสู้เหล่านี้ ด้วยสภาพทีมที่แข็งแกร่งของทีมชาติเซอร์เบียชุดนี้ น่าจะทำให้ทีมชาติเซอร์เบียสร้างผลงานได้ดีในฟุตบอลโลก 2018 โดยที่ผ่านมาทีมชาติเซอร์เบียของโคลารอฟนั้นเคยผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ถึง 11 ครั้ง โดยฟุตบอลโลกครั้งแรกของทีมชาติเซอร์เบียคือปี 1930 และทำผลงานได้ดีที่สุดคือการคว้าอันดับที่ 4 ในปี 1930 และปี 1960

เชื่อได้ว่าปีนี้ ทีมชาติเซอร์เบียจะยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีโอกาสสูงที่จะทะลุเข้าไปรอบลึกๆ ได้สำเร็จ เนื่องจากในทีมอุดมไปด้วยนักเตะที่มีประสบการณ์มากมาย มีความแข็งแกร่ง และยังค้าแข้งอยู่ในสโมสรใหญ่ๆ ในยุโรปอีกด้วย ซึ่งด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้ฟุตบอลโลก2018 ที่รัสเซีย ทีมชาติเซอร์เบียน่าจะเป็นทีมที่น่าจับตามองทีมหนึ่งในทัวร์นาเมนต์ และด้วยฝีเท้าและประสบการณ์ของโคลารอฟ น่าจะช่วยให้ทีมชาติเซอร์เบียของเขาโชว์ผลงานดีได้อย่างแน่นอน